3 Tính cách quan trọng nhất của người lãnh đạo giỏi

  • 23/05/2019 20:03
  • 628

Bạn có biết nhân viên nhận xét về mình như thế nào không? Hãy cùng EQpractice.com tìm hiểu nhé.

Bạn có đủ tố chất để dẫn dắt đội ngũ?

 

3 Tính cách quan trọng nhất của người lãnh đạo giỏi

 

Trong một cuộc khảo sát gần đây của tổ chức phát triển trí tuệ cảm xúc hàng đầu thế giới Six Seconds, người tham gia khảo sát được hỏi về những điều mà lãnh họ của họ đã làm khiến họ được truyền cảm hứng và gắn bó với doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách được nhiều người lựa chọn.

EQpractice.com Thật sự lắng nghe nhân viên
EQpractice.com Biết khuyến khích, thúc đẩy nhân viên
EQpractice.com Tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách bản thân
EQpractice.com Tin tưởng ở khả năng của nhân viên
EQpractice.com Phản hồi hiệu quả: biết cách khen và góp ý kịp thời, đúng cách
EQpractice.com Có tầm nhìn rõ ràng và đi đúng hướng theo tầm nhìn đó

Theo Six Seconds, dù tất cả những hành động trên quan trọng, điều quan trọng hơn là cách thức mà các nhà lãnh đạo giỏi vẫn làm. Nói một cách khác, một người lãnh đạo xuất sắc là sự tổng hợp của 3 yếu tố: họ là người thế nào (tính cách), họ làm gì (hành động) và họ làm điều đó như thế nào (phương pháp). Từ 3 yếu tố này hình thành 3 đặc điểm thường thấy ở những nhà lãnh đạo xuất sắc: (3T): Thành thật (Authenticity), Tự tin (Confidence), Tin cậy (Trustworthy)

3 đặc điểm của Nhà lãnh đạo xuất sắc

EQpractice.com Thành thật (Authenticity): rất nhiều lãnh đạo vẫn bị áp lực hoặc chịu ảnh hưởng từ quan điểm rằng làm lãnh đạo là phải tỏ ra cứng rắn, bạo dạn và thông thái. Để duy trì hình ảnh này, không hiếm lãnh đạo không thể (không muốn) thừa nhận khuyết điểm, hạn chế năng lực hay sai lầm của bản thân. Những lãnh đạo này dường như quên đi thực tế rằng họ không phải là thần thánh và thừa nhận sai lầm mới là biểu hiện của lòng dũng cảm. Chính sự thành thật của lãnh đạo sẽ tạo ra gắn kết với nhân viên, từ đó khiến họ có thêm động lực để làm việc tốt hơn và gắn bó với công ty lâu hơn.

EQpractice.com Tự tin (Confidence): Sự tự tin của lãnh đạo xuất phát từ việc hiểu rõ mục đích hành động của mình. Với một người lãnh đạo giỏi, truyền đạt rõ ràng, xúc tích định hướng và mục tiêu cho nhân viên là điều không thể thiếu trong danh sách những việc quan trọng.

EQpractice.com Tin cậy (Trustworthy): Có được sự tín nhiệm của nhân viên là điều khó khăn nhưng đồng thời cũng là phần thưởng lớn nhất đối với người lãnh đạo. Quy trình hình thành sự tín nhiệm bao gồm 4 yếu tố (4C):
- Commitment (cam kết) = làm những gì đã hứa
- Caring (quan tâm) = cho nhân viên thấy họ thật sự quan trọng với bạn
- Consistency (nhất quán) = phản ứng / thái độ có thể lường trước
- Competence (năng lực) = Khả năng thực hiện những gì đã cam kết

Vậy bạn đã có đủ các yếu tố trên?

Đăng ký làm bài đánh giá EQ

Đăng ký làm bài đánh giá EQ của Six Seconds để tìm hiểu các thế mạnh của bản thân đồng thời xây dựng các tố chất giúp bạn trở thành lãn đạo xuất sắc. Click tại đây để đăng ký.