Thực hành EQ

Thực hành EQ

Lãnh đạo bằng trí tuệ cảm xúc

Công việc lãnh đạo đối với bạn có nghĩa gì? Yếu tố con người và cảm xúc có vai trò ra sao trong việc lãnh đạo?

Bạn có hiểu thông điệp cảm xúc gửi đến?

Chúng ta thường có xu hướng phân loại cảm xúc thành “tích cực” hay “tiêu cực”. Ngay từ nhỏ, chúng ta thường được dạy là “để cảm xúc chi phối đồng nghĩa với yếu đuối, ủy mị.” Do vậy, chúng ta tìm cách để kiềm chế, đè nén cảm xúc, nhất là những cảm xúc “xấu”. 

Tâm lý học tích cực (Positive Psychology)

Lĩnh vực Tâm lý học tích cực được xuất hiện chính thức từ những năm 80 của thế kỷ XX. Đây là ngành nghiên cứu về các yếu tố dẫn đến tư duy tích cực, hành động tốt đẹp và kết quả tối ưu của một cá nhân hay tổ chức.

EQ trong định hướng nghề nghiệp

Theo chuyên gia tư vấn quản lý Tom peters, môi trường làm việc thiếu nhiệt huyết, sáng tạo, khả năng học hỏi và óc sáng tạo, hài hước sẽ không thể thu hút và phát triển nhân tài. Vậy EQ sẽ giúp chúng ta như thế nào trong định hướng nghề nghiệp?

Thiên hướng tư duy và khả năng làm việc nhóm

Bạn có xu hướng ra quyết định như thế nào? Bạn có khả năng làm việc nhóm hiệu quả không? Điều này một phần phụ thuộc vào thiên hướng tư duy não bộ (brain style của bạn.

Bí quyết để sống thọ và mạnh khỏe

Để xây dựng mối quan hệ sâu sắc, bền vững, chúng ta phải có thời gian và khả năng thấu cảm. Dưới đây là 4 bước đơn giản mà bạn có thể thực hành ngay để bắt đầu phát triển khả năng kết nối trong các mối quan hệ

Đối phó với lo âu

Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp và cuộc sống hiện đại khiến stress ngày càng tăng đến mức báo động. Nghiên cứu cho thấy cảm giác lo âu là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến khúng ta bị stress. Bạn có biết lo âu kéo dài ảnh hưởng ra sao đến thể chất và tinh thần của chúng ta?

Phát triển mối quan hệ

Một trong những kỹ năng EQ quan trọng nhất giúp chúng ta cải thiện mối quan hệ chính là thấu cảm. Vậy thấu cảm là gì và nó khác với “thông cảm” ra sao?

3 Tính cách quan trọng nhất của người lãnh đạo giỏi

Bạn có biết nhân viên nhận xét về mình như thế nào không? Hãy cùng EQpractice.com tìm hiểu nhé.

EQ trong lãnh đạo và quản lý

Cảm xúc là yếu tố rất dễ lan tỏa. Nhưng nhiều nhà lãnh đạo không nhận biết được cảm xúc của mình đang ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Họ cũng không hiêu yếu tố cảm xúc có thể thúc đẩy hoặc làm giảm năng suất suất làm việc của nhân viên.