Giới thiệu về EQ - Trí tuệ cảm xúc

 

EQpractice.com Bạn biết rõ ưu và nhược điểm của bản thân?

EQpractice.com Bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng cho cuộc đời mình?

EQpractice.com Dù có lúc mệt mỏi vì áp lực trong công việc và cuộc sống, bạn vẫn tìm ra động lực để lạc quan?

EQpractice.com Bạn có những người thương yêu và ủng hộ mình trong lúc khó khăn?

EQpractice.com Bạn đang làm những việc cần thiết để đạt được ước mơ của bản thân?

Nếu bạn trả lời “không” cho bất kỳ câu hỏi nào trong các câu trên đây, mời bạn cùng tham gia tìm hiểu và khám phá trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) vì nhiều khả năng đây sẽ là chìa khóa giúp bạn có được thành công và hạnh phúc.

Giới thiệu về Six Seconds

Giới thiệu về SixSeconds - 6seconds

EQpractice.com Six Seconds là Tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới về phát triển trí tuệ cảm xúc (EQ)

EQpractice.com Do một nhóm các nhà nghiên cứu giáo dục tâm huyết thành lập tại California, Hoa Kỳ năm 1997 với mục đích giúp các cá nhân và tổ chức thực hành EQ để thành công trong kinh doanh, cuộc sống và phát triển cộng đồng.

EQpractice.com Six Seconds hiện có văn phòng tại 25 quốc gia và một mạng lưới thành viên với hơn 4 triệu nhà tư vấn, chuyên gia huấn luyện, đào tạo và chuyên viên đánh giá, thực hành trên toàn thế giới

EQpractice.com Sứ mệnh: “Đào tạo một tỉ người thực hành trí tuệ cảm xúc trên thế giới“

EQpractice.com EQ - Trí tuệ cảm xúc được biết đến rộng rãi từ cuốn sách bán chạy nhất năm 1995 của tác giả người Mỹ Daniel Goleman, Trí tuệ cảm xúc: vì sao lại quan trọng hơn trí thông minh. Trong cuốn sách của mình, Goleman dựa trên kết quả của nhiều nhà khoa học và tác giả hàng đầu để  đưa ra kết luận rằng: chỉ giỏi chuyên môn không thôi thì chưa đủ.

EQpractice.com Muốn thành công trong công việc và cuộc sống, chúng ta cần đến những kỹ năng liên quan đến trí tuệ cảm xúc như lắng nghe, thấu cảm, tư duy tích cực và chấp nhận thay đổi.

EQpractice.com “Trí tuệ cảm xúc là khả năng kết hợp cảm xúc với suy nghĩ để có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân và người khác.” ~ Six Seconds -

Bài đánh giá EQ

The Six Seconds Emotional Intelligence Assessment (SEI®) 6seconds.org/sei

SEI

Mô hình thực hành EI của Six Seconds

EQpractice.com Mô hình thực hành EI của Six Seconds bao gồm 3 lĩnh vực chia làm 8 kỹ năng. Bài đánh giá SEI (phát âm theo tiếng Ý có nghĩa là “sáu”) do tổ chức Six Seconds Quốc Tế và Six Seconds Italia đồng phát triển với mục đích giúp đo lường mức độ của 8 kỹ năng EQ trong mô hình K-C-G. Bài báo cáo SEI là công cụ tự đánh giá – qua đó người làm bài đánh giá thể hiện cảm nhận về bản thân mình trong thời điểm hiện tại.
EQpractice.com Bài khảo sát SEI đã được thực hiện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với 16 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
EQpractice.com Báo cáo kết quả SEI rất đa dạng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như đào tạo, huấn luyện, phát triển, đánh giá, tuyển dụng.